![]() |
การเลือกทางรักษา
กราบนมัสการหลวงพ่อครับ
ถ้าสมมุติว่าคนที่มีพ่อแม่ป่วยหนัก ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งผลตรวจออกมายังไงก็ไม่มีทางรอด และหมอให้เลือกทางรักษา เช่น รักษาแบบประคับประคองโดยไม่ต้องผ่าตัด กับ ใช้วิธีการผ่าตัด ซึ่งมีความเสี่ยงสูง ถ้าคนที่จำเป็นต้องเลือกวิธีการรักษา ทั้งที่รู้ว่าพ่อแม่ไม่รอดทั้ง ๒ วิธี จะมีโทษอนันตริยกรรมหรือไม่ และควรทำอย่างไรครับ |
ถาม : ถ้าสมมติว่าคนที่มีพ่อแม่ป่วยหนัก ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งผลตรวจออกมาอย่างไรก็ไม่มีทางรอด และหมอให้เลือกทางรักษา เช่น รักษาแบบประคับประคองโดยไม่ต้องผ่าตัด กับใช้วิธีการผ่าตัด ซึ่งมีความเสี่ยงสูง ถ้าคนที่จำเป็นต้องเลือกวิธีการรักษา ทั้งที่รู้ว่าพ่อแม่ไม่รอดทั้ง ๒ วิธี จะมีโทษอนันตริยกรรมหรือไม่ และควรทำอย่างไรครับ ?
ตอบ : ถ้าคิดฆ่าพ่อแม่ก็มีโทษอนันตริยกรรม ถ้าไม่คิดฆ่า รักษาหรือไม่รักษาก็อยู่ที่เรา ถ้าเป็นอาตมาก็ไม่ต้องรักษา เพราะอย่างไรท่านก็ตาย เสียเงินเปล่า ๆ..! |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 11:47 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.