![]() |
การเวียนถวายพระพุทธรูป
กราบเรียนถามพระอาจารย์ครับว่า
๑. การถวายพระพุทธรูปผาติกรรมขนาดหน้าตัก ๕ นิ้วนั้น หากเวียนถวายพระพุทธรูป พร้อมปัจจัยที่เตรียมไว้ แบ่งเป็นจำนวนหลาย ๆ ครั้ง ครั้งละไม่มาก จะได้อานิสงส์สร้างพระพุทธรูปเพิ่มตามจำนวนครั้งที่ถวายหรือไม่ครับ ๒. การถวายพระพุทธรูปผาติกรรมขนาดหน้าตัก ๕ นิ้วนั้น หากเวียนถวายพระพุทธรูป พร้อมปัจจัยที่เตรียมไว้แบ่งเป็นจำนวนหลาย ๆ ครั้ง กับการถวายพระพุทธรูป พร้อมปัจจัยที่เตรียมไว้ในครั้งเดียว จะมีอานิสงส์สร้างพระพุทธรูปเท่ากันหรือไม่ครับ กราบขอบพระคุณครับ |
ถาม : การถวายพระพุทธรูปผาติกรรมขนาดหน้าตัก ๕ นิ้วนั้น หากเวียนถวายพระพุทธรูปพร้อมปัจจัยที่เตรียมไว้ แบ่งเป็นจำนวนหลาย ๆ ครั้ง ครั้งละไม่มาก จะได้อานิสงส์สร้างพระพุทธรูปเพิ่มตามจำนวนครั้งที่ถวายหรือไม่ครับ ?
ตอบ : อย่าลืมว่าเราไม่ได้สร้างพระพุทธรูป การผาติกรรมถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนเพื่อให้มีวัตถุเอาไปถวายเท่านั้น ส่วนที่ได้ก็จะเป็นพุทธานุสติมากกว่า ถ้าหากว่ากำลังใจเข้มแข็ง ถวายครั้งเดียวจบเลยก็ถือว่าได้ แต่ถ้ากำลังใจไม่เข้มแข็ง ต้องถวายหลาย ๆ ครั้ง ได้เห็นพระหลายครั้งก็จะเป็นอานิสงส์ที่เพิ่มมากขึ้น |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 19:14 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.