![]() |
เวลาไหว้พระ สวดมนต์ ไม่ได้สวมเสื้อ
กราบนมัสการหลวงพ่อเล็กครับ
ปกติเวลาผมอยู่บ้านจะไม่ได้สวมเสื้อ ใส่แต่กางเกงขาสั้นถึงหัวเข่า เวลากระผมไหว้พระ สวดมนต์ ก็ไม่ได้สวมเสื้อใส่แต่กางเกงขาสั้น เช่นนี้แล้วถือเป็นการปรามาสพระพุทธเจ้าด้วยหรือไม่ครับ ถ้าเป็นการปรามาสพระพุทธเจ้า ผลของวิบากกรรมนี้ กระผมจะได้กรรมเช่นไรครับ ขอบพระคุณครับ |
ถาม : ปกติเวลาผมอยู่บ้านจะไม่ได้สวมเสื้อ ใส่แต่กางเกงขาสั้นถึงหัวเข่า เวลากระผมไหว้พระ สวดมนต์ ก็ไม่ได้สวมเสื้อใส่แต่กางเกงขาสั้น เช่นนี้แล้วถือเป็นการปรามาสพระพุทธเจ้าด้วยหรือไม่ครับ ? ถ้าเป็นการปรามาสพระพุทธเจ้า ผลของวิบากกรรมนี้ กระผมจะได้กรรมเช่นไรครับ ?
ตอบ : เรารู้หรือเปล่าว่าสิ่งที่ทำนั้นไม่เหมาะสม ? ถ้ารู้แล้วยังตั้งใจทำก็เป็นการปรามาสพระรัตนตรัย เพราะฉะนั้น...ไม่ต้องถาม การปรามาสพระรัตนตรัยปิดมรรคผลแน่นอนอยู่แล้ว เหลืออยู่อย่างเดียวคือกราบขอขมาพระและทำใหม่เสียให้ถูก |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 13:47 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.