กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   ตั้งใจขอขมาลาบวชในอินเทอร์เน็ต แต่มีคนหลายคนฝันถึง (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=4175)

ชยาคมน์ 05-10-2014 09:47

ตั้งใจขอขมาลาบวชในอินเทอร์เน็ต แต่มีคนหลายคนฝันถึง
 
กราบนมัสการพระอาจารย์ที่เคารพ

ผมกำลังจะบวช แต่ไม่สามารถไปขออโหสิกรรมกับเพื่อน ๆ ทุกคนได้ จึงประกาศขออโหสิกรรมทางอินเทอร์เน็ต
ต่อมาเพื่อน ๆ หลายคนทั้งที่เล่นอินเทอร์เน็ตและไม่ได้เล่นอินเทอร์เน็ต แจ้งมาที่ผมวันละคน (ไม่ซ้ำหน้าประมาณสิบคน)
และบอกผมว่า

"ฝันเห็นพระอาจารย์เล็กและผม" หลายคนได้ขอให้ผมพามากราบพระอาจารย์ที่บ้านวิริยบารมีเป็นครั้งแรกในชีวิต

กระผมจึงกราบเรียนถามว่า การที่คนเหล่านี้ฝันเห็นพระอาจารย์และผม เป็นเพราะ "จิตสื่อถึงกันเพราะผมตั้งใจขอขมาทุกคน"
หรือเป็นเพราะ "วาระบุญที่ทำให้เขาฝันเห็นพระอาจารย์และทำให้ตัดสินใจมาทำบุญกับพระอาจารย์" ครับ

กราบขอบพระคุณครับ

ตัวเล็ก 21-11-2017 13:41

ถาม : ผมกำลังจะบวช แต่ไม่สามารถไปขออโหสิกรรมกับเพื่อน ๆ ทุกคนได้ จึงประกาศขออโหสิกรรมทางอินเทอร์เน็ต ต่อมาเพื่อน ๆ หลายคนทั้งที่เล่นอินเทอร์เน็ตและไม่ได้เล่นอินเทอร์เน็ต แจ้งมาที่ผมวันละคน (ไม่ซ้ำหน้าประมาณสิบคน) และบอกผมว่า "ฝันเห็นพระอาจารย์เล็กและผม" หลายคนได้ขอให้ผมพามากราบพระอาจารย์ที่บ้านวิริยบารมีเป็นครั้งแรกในชีวิต กระผมจึงกราบเรียนถามว่า การที่คนเหล่านี้ฝันเห็นพระอาจารย์และผม เป็นเพราะ "จิตสื่อถึงกันเพราะผมตั้งใจขอขมาทุกคน" หรือเป็นเพราะ "วาระบุญที่ทำให้เขาฝันเห็นพระอาจารย์และทำให้ตัดสินใจมาทำบุญกับพระอาจารย์" ครับ ?
ตอบ : เป็นเพราะวาระกรรมของพระอาจารย์..!

ถาม : แล้วเขาขออโหสิกรรมทางอินเตอร์เน็ตได้ไหมครับ ?
ตอบ : ถ้าอีกฝ่ายยินดีอโหสิกรรมให้ด้วยก็ใช้ได้


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 12:06


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว