กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   การยึดติด (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=3986)

นิพนธ์ 30-01-2014 22:10

การยึดติด
 
อยากกราบเรียนถามว่าการที่เป็นดาราหากไม่ได้สร้างบุญอื่นเลยเวลาที่ตายไปจะตกนรกเพราะทำให้ผู้อื่นยึดติด แล้วในปัจจุบันมีหลายต่อหลายแห่งที่โฆษณาเกี่ยวกับครีมบำรุงผิวและอาหารเสริมเพื่อไม่ให้แก่ ในลักษณะนี้จะมีผลเหมือนกับในกรณีการเป็นดาราด้วยหรือไม่ เพราะทำให้ผู้อื่นยึดติดกับรูปเช่นเดียวกัน

ตัวเล็ก 19-11-2017 12:14

ถาม : อยากกราบเรียนถามว่าการที่เป็นดาราหากไม่ได้สร้างบุญอื่นเลย เวลาที่ตายไปจะตกนรกเพราะทำให้ผู้อื่นยึดติด แล้วในปัจจุบันมีหลายต่อหลายแห่ง ที่โฆษณาเกี่ยวกับครีมบำรุงผิวและอาหารเสริมเพื่อไม่ให้แก่ ในลักษณะนี้จะมีผลเหมือนกับในกรณีการเป็นดาราด้วยหรือไม่ เพราะทำให้ผู้อื่นยึดติดกับรูปเช่นเดียวกัน ?
ตอบ : ทุกอย่างแม้กระทั่งข้าวที่คุณกินก็มีโทษทั้งนั้น เพราะทำให้ยึดติด เพราะฉะนั้น..คนถามควรจะอดข้าวก่อนจะได้ไม่ยึดติด..! ทุกอย่างในโลกนี้เขาเรียกว่าบ่วงของมาร คนที่มีปัญญาก็สักแต่ว่าอยู่ สักแต่ว่ารู้ สักแต่ว่าใช้ ใจไม่ไปยึดเกาะ คนไม่มีปัญญาก็ไปยึด ไปเกาะ ก้มหน้าเขี่ยแต่จอทั้งวัน แบบนั้นก็ตัวใครตัวมันนะจ๊ะ


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 18:10


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว