![]() |
ฤกษ์ลาสิกขา
กราบเท้านมัสการหลวงพ่อครับ ผมขอเรียนถามคำถาม ๒ ข้อดังนี้
๑ การดูฤกษ์ลาสิกขาของพระ ต้องเกี่ยวข้องกับ วัน เดือน ปีเกิดของแต่ละบุคคล หรือสามารถใช้วันฤกษ์ดี ยึดตามปฏิทิน ฤกษ์พรหมประสิทธิ์ครับ ๒ เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคมที่ผ่านมา หลวงพ่อบอกว่า ปีหน้าพระท่านสั่งให้มีการเป่ายันต์เกราะเพชร ๒ ครั้ง แต่ว่าปีนี้มีวันเสาร์ ๕ ครั้งเดียว จะใช้วันไหนทำพิธีครับ |
ถาม : การดูฤกษ์ลาสิกขาของพระ ต้องเกี่ยวข้องกับวันเดือนปีเกิดของแต่ละบุคคล หรือสามารถใช้วันฤกษ์ดี ยึดตามปฏิทินฤกษ์พรหมประสิทธิ์ครับ ?
ตอบ : ต้องดูว่าเป็นตำราของใคร ถ้าตำราส่วนใหญ่เขาดูจากวันเดือนปีเกิด แต่ถ้าตำราฤกษ์พรหมประสิทธิ์เอาเฉพาะวันดี ไม่สนใจว่าคุณจะเป็นใคร หลวงพ่อวัดท่าซุงท่านชอบใช้ฤกษ์พรหมประสิทธิ์ เพราะท่านบอกว่าสะดวกดี ถาม : เมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา หลวงพ่อบอกว่าปี ๒๕๕๗ พระท่านสั่งให้มีการเป่ายันต์เกราะเพชร ๒ ครั้งแต่ว่าปีนี้มีวันเสาร์ ๕ ครั้งเดียว จะใช้วันไหนทำพิธีครับ ? ตอบ : ใช้วันเสาร์ ๕..! |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 11:25 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.