กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   พระครูวิลาศกาญจนธรรม (หลวงพ่อเล็ก สุธมฺมปญฺโญ) (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=18)
-   -   ฮวงจุ้ยหรือวิชาโลกวิทู (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=1893)

โอรส 05-06-2010 00:55

ฮวงจุ้ยหรือวิชาโลกวิทู
 
ถาม : วิชาทำฮวงจุ้ยที่คนเขาบอกว่าทำแล้วได้ผล จริง ๆ แล้วได้ผลเพราะวิชาหรือว่าเป็นผลของกรรมครับ ?
ตอบ : ทั้ง ๒ อย่างรวมกัน ถ้าหากว่าเป็นผลของกรรมจริง ๆ จำเป็นต้องรับนั้น ต่อให้ใช้ฮวงจุ้ยดีขนาดไหนก็แก้ไม่ได้ บุคคลที่ทำกรรมมาดี ต่อให้ไม่เลือกก็จะได้ฮวงจุ้ยที่ดีไปเอง

แต่ว่าลักษณะฮวงจุ้ยนั้นเป็นการคล้อยตามธรรมชาติ เราอย่าลืมว่าโลกเรานี้มีพลังงานอยู่ที่เขาเรียกว่า “พลังงานแม่เหล็กโลก” ซึ่งจะมีทิศทางที่แน่นอนเลยว่าขั้วบวก ขั้วลบ อยู่ทิศไหน จะเหนือหรือใต้ ในเมื่อมีทิศทางที่แน่นอน ก็จะมีเส้นทางเดินที่แน่นอน

ตำราจีนเรียก “ฮวงจุ้ย” ถ้าหากตำราของมอญเรียก “ วิชาโลกวิทู” โลกวิทู คือรู้แจ้งในโลก จะรู้หมดว่า ดิน น้ำ ลม ไฟ บริเวณนั้นเป็นอย่างไร ต้องทำอย่างไรถึงจะอยู่ในเขตนั้นโดยที่ไม่ขัดกัน

ลักษณะการที่ไปขัดกับพื้นที่ ขัดกับสถานที่ ก็จะทำให้ร่างกายเกิดไม่สบาย เจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมาได้ แต่ว่าถ้าหากว่าเป็นวาระของกรรมจริง ๆ ต่อให้ทำตามทุกอย่างแล้วก็หนีไม่พ้น ก็จำเป็นต้องรับไป

ถ้าหากว่าไม่ใช่วาระของกรรม การคล้อยตามธรรมชาติก็ช่วยให้อยู่สุขอยู่สบาย มีความเจริญรุ่งเรือง วิชาเขาเป็นไปได้จริง แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าวาระกรรมที่หนักจริง ๆ เข้ามา วิชาดีแค่ไหนก็ช่วยไม่ได้


สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ
ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนสิงหาคม ๒๕๔๔


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 20:00


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว