กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   บวช (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=11295)

จิงโจ้ 29-10-2025 22:46

บวช
 
ถ้าจะบวชแล้วอยากพกวัตถุมงคลติดตัวไปด้วยต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดพระวินัยหรือเป็นบาปครับ เพราะก่อนที่จะบวช วัตถุมงคลมีเจ้าของคือตนเองที่เป็นฆราวาส และถ้าลาสิกขาแล้วจะสามารถนำวัตถุมงคลนั้นกลับมาที่บ้านได้เลยหรือไม่ครับ

สุธรรม 01-11-2025 15:08

ถาม : ถ้าจะบวชแล้วอยากพกวัตถุมงคลติดตัวไปด้วยต้องทำอย่างไรไม่ให้ผิดพระวินัยหรือเป็นบาปครับ เพราะก่อนที่จะบวช วัตถุมงคลมีเจ้าของคือตนเองที่เป็นฆราวาส และถ้าลาสิกขาแล้วจะสามารถนำวัตถุมงคลนั้นกลับมาที่บ้านได้เลยหรือไม่ครับ ?
ตอบ : ไม่เลี่ยมเงินหรือทองที่เป็นวัตถุอนามาส ไม่เป็นรูปอื่นที่นอกเหนือจากพระพุทธ พระสงฆ์ ของตนตั้งแต่ฆราวาส สึกแล้วสามารถนำกลับไปได้


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 22:43


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว