กระดานสนทนาวัดท่าขนุน

กระดานสนทนาวัดท่าขนุน (https://www.watthakhanun.com/webboard/index.php)
-   ฝากคำถามถึงหลวงพ่อ (https://www.watthakhanun.com/webboard/forumdisplay.php?f=51)
-   -   ไม่สร้างพระชำระหนี้สงฆ์ปิดทองครั้งเดียว (https://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=11129)

ลูกแม่แดง 01-08-2025 01:24

ไม่สร้างพระชำระหนี้สงฆ์ปิดทองครั้งเดียว
 
ถ้ามีการรสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ปิดทองโดยทำการรวบรวมปัจจัยสร้างองค์พระก่อนแล้วเว้นระยะหนึ่ง จึงรวบรวมปัจจัยเพื่อปิดทอง ผู้ที่ทำบุญเฉพาะช่วงสร้างองค์พระชำระหนี้สงฆ์ แต่ไม่ได้ปิดทอง และผู้ที่มาพบโครงการเมื่อองค์พระเสร็จแล้วที่ได้ทำบุญเฉพาะปิดทองพระชำระหนี้สงฆ์ ทั้งคู่จะหมดหนี้สงฆ์หรือไม่ครับ

สุธรรม 02-08-2025 05:22

ถาม : ถ้ามีการรสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ปิดทองโดยทำการรวบรวมปัจจัยสร้างองค์พระก่อนแล้วเว้นระยะหนึ่ง จึงรวบรวมปัจจัยเพื่อปิดทอง ผู้ที่ทำบุญเฉพาะช่วงสร้างองค์พระชำระหนี้สงฆ์ แต่ไม่ได้ปิดทอง และผู้ที่มาพบโครงการเมื่อองค์พระเสร็จแล้วที่ได้ทำบุญเฉพาะปิดทองพระชำระหนี้สงฆ์ ทั้งคู่จะหมดหนี้สงฆ์หรือไม่ครับ ?
ตอบ : ถ้าแจ้งผู้ร่วมบุญแต่แรกว่าจะปิดทอง ถึงเว้นช่วงไปก่อน ทุกคนได้อานิสงส์ชำระหนี้สงฆ์เช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้แจ้งไว้ จะได้เฉพาะผู้มาร่วมบุญตอนปิดทองเท่านั้น ที่สำคัญ..ถ้าแจ้งไว้แต่ตายก่อนทำเสร็จ จะเฮงมาก..!


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 20:13


ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน

เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.
ความคิดเห็นส่วนตัวทุก ๆ ข้อความในเว็บบอร์ดนี้ สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าของข้อความ ไม่อนุญาตให้คัดลอกออกไปเผยแพร่ นอกจากจะได้รับคำอนุญาตจากเจ้าของข้อความอย่างชัดเจนดีแล้ว