![]() |
พระเครื่องจากกรุและการสร้างพระชำระหนี้สงฆ์
๑.สมมติว่ามีกรุแตกที่วัดแห่งหนึ่ง แล้วผมได้พระเครื่องจากกรุนั้นมาบูชาหลายองค์ด้วย โดยไม่ทราบว่าไม่ได้มีการขออนุญาตสงฆ์อย่างถูกต้อง หลังจากที่ผมได้ครอบครองพระแล้วผมได้ร่วมทำบุญสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ ๔ ศอก ปิดทองคำ ตามกำลังความสามารถ ภายหลังจึงได้ทราบว่าพระเครื่องเหล่านั้นสงฆ์ยังไม่ได้อนุญาตอย่างถูกต้อง ผมไม่มีหนี้้สงฆ์แล้วจากกรณีนี้ใช่หรือไม่ครับ
๒.ถ้าเหมือนข้อ ๑. ทุกประการ แต่เปลี่ยนเป็นพระเครื่องเนื้อทองคำ ผมจะยังเป็นหนี้สงฆ์จากเรื่องนี้อยู่หรือไม่ครับ |
ถาม : สมมติว่ามีกรุแตกที่วัดแห่งหนึ่ง แล้วผมได้พระเครื่องจากกรุนั้นมาบูชาหลายองค์ด้วย โดยไม่ทราบว่าไม่ได้มีการขออนุญาตสงฆ์อย่างถูกต้อง หลังจากที่ผมได้ครอบครองพระแล้วผมได้ร่วมทำบุญสร้างพระชำระหนี้สงฆ์ ๔ ศอก ปิดทองคำ ตามกำลังความสามารถ ภายหลังจึงได้ทราบว่าพระเครื่องเหล่านั้นสงฆ์ยังไม่ได้อนุญาตอย่างถูกต้อง ผมไม่มีหนี้้สงฆ์แล้วจากกรณีนี้ใช่หรือไม่ครับ ?
ตอบ : ต้องตั้งใจทำเพื่อใช้หนี้สงฆ์นั้นด้วย ถาม : ถ้าเหมือนข้อบนทุกประการ แต่เปลี่ยนเป็นพระเครื่องเนื้อทองคำ ผมจะยังเป็นหนี้สงฆ์จากเรื่องนี้อยู่หรือไม่ครับ ? ตอบ : เหมือนกับข้างบน |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 05:16 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.