![]() |
สังขารที่ภาคทิพย์ภายนอกส่งเข้ามา
กราบเท้าหลวงพ่อที่เคารพ
มีหลายครั้ง ลูกเห็นความคิดเกิดขึ้นแล้วก็หายไป หายครั้งรู้สึกว่าไม่ใช่ตัวเรา ไม่ใช่ความคิดของเรา เพราะมีตัวเราเป็นผู้ดูอยู่ห่าง ๆ ลูกคิดว่าเป็นการเห็นไตรลักษณ์ของความคิด แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเป็นเทวดาประจำตัวหรือบรรพบุรุษที่ล่วงลับส่งคำแนะนำดี ๆ เข้ามาช่วยเราหรือเปล่า สงสัยแบบนี้หลายครั้ง จนคิดว่าตัวเองสุขภาพจิตดีหรือไม่ที่สงสัยแบบนี้ จะต้องไปปรึกษาแพทย์หรือเปล่า เรียนถามหลวงพ่อ เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเป็นการเห็นไตรลักษณ์ของความคิด ไม่ใช่สังขารภายนอกที่ภาคทิพย์ส่งเข้ามาเจ้าคะ น้อมกราบขอบพระคุณหลวงพ่อเจ้าค่ะ |
ถาม : มีหลายครั้ง ลูกเห็นความคิดเกิดขึ้นแล้วก็หายไป หลายครั้งรู้สึกว่าไม่ใช่ตัวเรา ไม่ใช่ความคิดของเรา เพราะมีตัวเราเป็นผู้ดูอยู่ห่าง ๆ
ลูกคิดว่าเป็นการเห็นไตรลักษณ์ของความคิด แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเป็นเทวดาประจำตัวหรือบรรพบุรุษที่ล่วงลับส่งคำแนะนำดี ๆ เข้ามาช่วยเราหรือเปล่า สงสัยแบบนี้หลายครั้ง จนคิดว่าตัวเองสุขภาพจิตดีหรือไม่ที่สงสัยแบบนี้ จะต้องไปปรึกษาแพทย์หรือเปล่า เรียนถามหลวงพ่อ เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเป็นการเห็นไตรลักษณ์ของความคิด ไม่ใช่สังขารภายนอกที่ภาคทิพย์ส่งเข้ามาเจ้าคะ ? ตอบ : เห็นจากอะไรก็ควรพิจารณาต่อจนจิตยอมรับ ไม่ใช่มานั่งสงสัย..! |
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 21:17 |
ค้นหาในเว็บวัดท่าขนุน
เว็บวัดท่าขนุน Powered by vBulletin
Copyright © 2000-2010 Jelsoft Enterprises Limited.