เข้าระบบ

View Full Version : การปรามาสพระรัตนตรัยระหว่างภาวนาพระคาถาเงินล้าน


มณีแดง
05-12-2020, 23:47
กราบเรียนถามหลวงพ่อครับ กระผมพยายามภาวนาคาถาเงินล้านให้ได้หนึ่งร้อยแปดจบทุกวัน แต่ปัญหาคือระหว่างวันที่ภาวนาพระคาถาเงินล้านนั้นก็จะมีการคิดปรามาสพระรัตนตรัยอยู่บ่อย ๆ บางทีก็เป็นภาพลามกที่ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งการปรามาสนี้กระผมเองก็ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้นแต่มันเหมือนเกิดขึ้นมาเองโดยเราไม่ได้ตั้งใจและยับยั้งไม่ทัน คำถามคือถ้าเกิดระหว่างวันที่สวดภาวนาพระคาถาเงินล้าน เกิดการปรามาสพระรัตนตรัยขึ้นมา และยังไม่ได้มีการขอขมาพระรัตนตรัย การที่เราสวดมนต์ภาวนาพระคาถาเงินล้านต่อไปหลังจากเกิดการปรามาสพระรัตนตรัยแล้วนั้น เรายังจะได้อานิสงส์เกี่ยวกับเรื่องความคล่องตัวและเงินทองจากการสวดภาวนาพระคาถาเงินล้านอยู่ไหมครับ

สุธรรม
01-01-2021, 14:50
ถาม : กระผมพยายามภาวนาคาถาเงินล้านให้ได้หนึ่งร้อยแปดจบทุกวัน แต่ปัญหาคือระหว่างวันที่ภาวนาพระคาถาเงินล้านนั้นก็จะมีการคิดปรามาสพระรัตนตรัยอยู่บ่อย ๆ บางทีก็เป็นภาพลามกที่ไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งการปรามาสนี้กระผมเองก็ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น แต่มันเหมือนเกิดขึ้นมาเองโดยเราไม่ได้ตั้งใจและยับยั้งไม่ทัน

คำถามคือถ้าเกิดระหว่างวันที่สวดภาวนาพระคาถาเงินล้าน เกิดการปรามาสพระรัตนตรัยขึ้นมา และยังไม่ได้มีการขอขมาพระรัตนตรัย การที่เราสวดมนต์ภาวนาพระคาถาเงินล้านต่อไปหลังจากเกิดการปรามาสพระรัตนตรัยแล้วนั้น เรายังจะได้อานิสงส์เกี่ยวกับเรื่องความคล่องตัวและเงินทองจากการสวดภาวนาพระคาถาเงินล้านอยู่ไหมครับ ?

ตอบ : อานิสงส์การภาวนานั้น นับในขณะที่ทรงอารมณ์ความดีได้ ช่วงที่โดนความชั่วเข้ามาแทรกก็เท่ากับทำงานฟรี