PDA

View Full Version : จะเอาขี้แมลงวันออก


แม่แดง
21-07-2019, 01:14
๑. ๒ ปีมานี้ มีเหตุจำเป็นต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากซึ่งไม่อาจจะเลี่ยงได้ ดูเหมือนว่าที่หน้าจะมีขี้แมลงวันจำนวนมากที่จมูก ซินแสบางท่านบอกว่าเป็นลักษณะของคนที่ต้องจ่ายเงินมากปรากฏขึ้นมาและควรเอาออกจะได้หมดปัญหานี้ นอกจากสวดคาถาวิระทะโยแล้ว ควรทำอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษอีกหรือไม่ครับ
๒. คนสองคนเอ่ยปากขออโหสิกรรมซึ่งกันและกันทุกอย่างต่อหน้ากันแล้ว แต่หลังจากนั้นฝ่ายหนึ่งก็เกิดการกระทำที่เบียดเบียนอีกฝ่ายอย่างรุนแรง โดยที่หลังการขออโหสิกรรมครั้งนั้น ฝ่ายที่ถูกเบียดเบียนไม่ได้กระทำสิ่งใดที่ดูเหมือนการสร้างเหตุล่วงเกินอีก นอกจากมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างในบางเรื่องตามปกติทั่วไป ตามหลักการเมื่อขออโหสิกรรมต่อหน้ากันและกันไปแล้วกรรมที่ทั้งคู่จองเวรกันมาย่อมสิ้นสุดลง ทำไมกรรมของทั้งคู่ถึงยังไม่ขาดจากกันครับ

เถรี
06-09-2019, 20:42
ถาม : สองปีมานี้มีเหตุจำเป็นต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากซึ่งไม่อาจจะเลี่ยงได้ ดูเหมือนว่าที่หน้าจะมีขี้แมลงวันจำนวนมากที่จมูก ซินแสบางท่านบอกว่าเป็นลักษณะของคนที่ต้องจ่ายเงินมากปรากฏขึ้นมา และควรเอาออกจะได้หมดปัญหานี้ นอกจากสวดคาถาวิระทะโยแล้ว ควรทำอะไรเพิ่มเติมเป็นพิเศษอีกหรือไม่ครับ ?
ตอบ : ใช้สบู่กัญชา เห็นเขาว่าทำให้ขี้แมลงวันลอกได้..!

เถรี
06-09-2019, 20:42
ถาม : คนสองคนเอ่ยปากขออโหสิกรรมซึ่งกันและกันทุกอย่างต่อหน้ากันแล้ว แต่หลังจากนั้นฝ่ายหนึ่งก็เกิดการกระทำที่เบียดเบียนอีกฝ่ายอย่างรุนแรง โดยที่หลังการขออโหสิกรรมครั้งนั้น ฝ่ายที่ถูกเบียดเบียนไม่ได้กระทำสิ่งใดที่ดูเหมือนการสร้างเหตุล่วงเกินอีก นอกจากมีความเห็นไม่ตรงกันบ้างในบางเรื่องตามปกติทั่วไป ตามหลักการเมื่อขออโหสิกรรมต่อหน้ากันและกันไปแล้วกรรมที่ทั้งคู่จองเวรกันมาย่อมสิ้นสุดลง ทำไมกรรมของทั้งคู่ถึงยังไม่ขาดจากกันครับ ?
ตอบ : ก็ไปเริ่มต้นใหม่ เหมือนกับใช้หนี้หมดแล้วก็ยืมอีก ย่อมต้องเป็นหนี้อีก