เข้าระบบ

View Full Version : กรรมเกี่ยวกับการสร้างบ้าน และรถเฉี่ยวชน


ปภัสสรญาน
06-01-2017, 01:44
กราบเรียนถามพระอาจารย์ครับ

๑. หากเรามีกรรมเกี่ยวกับการสร้างบ้านหรืออาคารต่าง ๆ ทำให้สร้างบ้านไม่สำเร็จ การสร้างเป็นไปอย่างล่าช้า และโดนโกงในการก่อสร้าง เช่น ใช้สีคุณภาพต่ำ เป็นต้น จะสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการใดครับ

๒. หากเรามีกรรมเกี่ยวกับรถยนต์ อันทำให้รถเราถูกเฉี่ยวชนอยู่เสมอ แม้จะจอดไว้เฉย ๆ ทำให้รถมีรอยตำหนิอยู่รอบคัน และไม่สามารถหาผู้ที่เฉี่ยวชนได้ ผลกรรมนี้เกิดจากอะไร และสามารถแก้ไขได้อย่างไรครับ

กราบขอบพระคุณพระอาจารย์มากครับ

ตัวเล็ก
07-12-2017, 11:01
ถาม : หากเรามีกรรมเกี่ยวกับการสร้างบ้านหรืออาคารต่าง ๆ ทำให้สร้างบ้านไม่สำเร็จ การสร้างเป็นไปอย่างล่าช้า และโดนโกงในการก่อสร้าง เช่น ใช้สีคุณภาพต่ำ เป็นต้น จะสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการใดครับ ?
ตอบ : ทำสัญญาระบุทุกอย่างให้ชัดเจน ถ้าหากส่งงานไม่ได้ตามกำหนดจะต้องปรับวันละเท่าไร ใส่ลงไปให้ชัดเลย

ตัวเล็ก
07-12-2017, 11:01
ถาม : หากเรามีกรรมเกี่ยวกับรถยนต์ อันทำให้รถเราถูกเฉี่ยวชนอยู่เสมอ แม้จะจอดไว้เฉย ๆ ทำให้รถมีรอยตำหนิอยู่รอบคัน และไม่สามารถหาผู้ที่เฉี่ยวชนได้ ผลกรรมนี้เกิดจากอะไร ? และสามารถแก้ไขได้อย่างไรครับ ?
ตอบ : ในอดีตให้สิ่งที่ใช้แล้วแก่คนอื่นเสมอ ถึงเวลาตัวเองเลยใช้ของใหม่ไม่ได้ ถ้าจะแก้ไขก็ให้ทำในลักษณะที่หาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้อื่นหรือมอบถวายพระไป ถ้าเกิดใหม่ก็จะได้ของใหม่ ๆ กับเขาบ้าง