เข้าระบบ

View Full Version : พระ เทพ พรหม เทวดา สงเคราะห์ วัตถุมงคล


อภิรมย์
23-08-2014, 14:12
กราบนมัสการหลวงพ่อ ขอโอกาสสอบถามครับ

๑) วัตถุมงคลของหลวงพ่อฤๅษี ฯ วัดท่าซุง พิธีสุดท้ายที่ท่านทำไว้ จะได้รับพรทั้งหมดจากพระ เทพ พรหม เทวดา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำใช่หรือไม่ครับ ?

๒) แล้ววัตถุมงคล ที่ทำไว้ในพิธีต้น ๆ (เช่น ลูกแก้วมะเฟือง) แต่ผมบูชาจากวัดท่าซุง หลังหลวงพ่อฤๅษี ฯ ละสังขาร จะถือว่าได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกซ้ำแล้วซ้ำอีก ได้รับพรจนกระทั่งพิธีสุดท้ายหรือไม่ครับ ?

๓) วัตถุมงคลของหลวงพ่อเล็กเอง จะได้รับพรที่พระ เทพ พรหม เทวดา ท่านสงเคราะห์มาตั้งแต่ต้นรวมกันมาจาก หลวงพ่อฤๅษี ฯ หรือไม่ครับ ?

ตัวเล็ก
20-11-2017, 21:25
ถาม : วัตถุมงคลของหลวงพ่อฤๅษีฯ วัดท่าซุง พิธีสุดท้ายที่ท่านทำไว้ จะได้รับพรทั้งหมดจาก พระ เทพ พรหม เทวดา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำใช่หรือไม่ครับ ?
ตอบ : นี่มาแนวโลภแล้ว เรื่องของการพุทธาภิเษก ถ้า พระ หรือ พรหม หรือ เทวดา ท่านเคยสงเคราะห์ไว้เท่าไร ครั้งต่อไปจะไม่ต่ำกว่านั้น ยกเว้นว่าถ้ามีอะไรพิเศษท่านจะบอกเพิ่มให้ ส่วนของวัดท่าซุงท่านจะได้หมดหรือเปล่า ? ต้องกราบเรียนถามหลวงพ่อฤๅษีฯ ท่านเอง อาตมาตรัสรู้ไม่ได้

ถาม : แล้ววัตถุมงคล ที่ทำไว้ในพิธีต้น ๆ (เช่น ลูกแก้วมะเฟือง) ซึ่งผมบูชาจากวัดท่าซุงหลังหลวงพ่อฤๅษี ฯ ละสังขาร จะถือว่าได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกซ้ำแล้วซ้ำอีกได้รับพรจนกระทั่งพิธีสุดท้ายหรือไม่ครับ ?
ตอบ : ถ้าเขาไม่ได้เอาเข้าพิธีก็ได้แค่นั้นแหละ

ถาม : แล้วถ้าสมมติว่าท่านเก็บวัตถุมงคลไว้ในคลัง แล้วมีพระหรือโยมอาราธนาขอพรท่านลงมา ?
ตอบ : โยมคงไม่เก่งขนาดนั้น เพราะพระท่านสงเคราะห์ให้เป็นการเฉพาะ

ถาม : วัตถุมงคลของหลวงพ่อเล็กเอง จะได้รับพรที่ พระ เทพ พรหม เทวดา ท่านสงเคราะห์มาตั้งแต่ต้นรวมกันมาจากหลวงพ่อฤๅษี ฯ หรือไม่ครับ ?
ตอบ : ไม่ได้เกี่ยวกันเลย ของใครก็นับหนึ่งเอาเอง อาตมาว่าคนถามออกแนวโลภดูท่าจะไม่ผิดแน่ เพราะจะเอาให้ได้