PDA

View Full Version : รักษาอาการปวดฟัน


เถรี
19-04-2009, 04:36
มี ๓ วิธีเลือกใช้ตามความเหมาะสม คือ
๑. อมเกลือวันละ ๒-๓ ครั้ง ครั้งละ ๑ ช้อนชา พยายามใส่เกลือให้ถูกฟันซี่ที่ปวด ใส่ใหม่ ๆ อาจจะปวดมากขึ้นประเดี๋ยวก็หาย ควรอมหลังอาหาร มิฉะนั้นจะกินไม่อร่อย เพราะลิ้นชา
๒. เคี้ยวกานพลู ๓ ดอกจนแหลกในปาก อมไว้ พยายามให้น้ำลายไปขังอยู่ที่ฟันซี่ที่ปวด
๓.ถากเปลือกต้นข่อยเล็กน้อย ใส่ในหม้อเล็ก ๆ ต้มกับเกลือพอสมควร เคี่ยวให้น้ำลดจนค่อนข้างข้นใช้น้ำอม

สายท่าขนุน
19-04-2009, 15:56
ขออภัยที่จะให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับหัวข้อกระทู้ทีเดียวนัก แต่เห็นว่าใกล้เคียงกัน
เป็นวิธีแก้อาการร้อนใน แบบที่ผนังปากขึ้นเป็นเม็ดพองใส ๆ:3070242c:
เวลาแตกออกรสเค็ม จึงเรียกเป็นภาษาจีนว่า เกี่ยมชือ (เกี่ยม หรือ เกี๊ยม แปลว่าเค็ม)
ใช้วิธีที่ ๑ ของวิธีแก้ปวดฟันที่ลงไว้ หรือใช้น้ำอุ่นต้มเมล็ดถั่วเขียว คล้ายวิธีที่ ๓ แต่ไม่ต้องต้มจนถั่วสุก
เพียงต้มเมล็ดถั่วเขียวจนน้ำเดือด ใส่เกลือจนออกรสเค็มค่อนข้างมาก
ทิ้งให้อุ่นพออมได้ ใช้น้ำอมวันละ ๒-๓ ครั้ง:msn_smileys-12:
เป็นวิธีบอกต่อ ๆ กัน และใช้เป็นยาพื้นบ้านได้ผลกันมาแล้ว
คล้ายดินสอพองกับมะนาวทาหัวโน หรือใบชะพลูตำกับเหล้าขาวทาแก้ผื่นคัน:onion_emoticons-24:

นิพพาน
14-01-2010, 13:52
สำหรับผมใช้วิธี Oil Pulling ด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้ผลชะงัด การอักเสบของเหงือกหายเป็นปลิดทิ้ง เหงือกยึดฟันแน่นขึ้น ไม่มีกลิ่นปาก อาการคัดจมูกที่เป็นอยู่ประจำก็หายไป หายใจโล่งได้เต็มปอด
การทำOil Pulling รักษาได้สารพัดโรค เช่นภูมิแพ้ หวัดทุกชนิด เก๊าท์ มะเร็ง ไมเกรน เหงือกอักเสบ ฯลฯ วิธีทำก็แสนง่าย คือใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงาหรือน้ำมันทานตะวันอย่างใดอย่างหนึ่ง(ผมใช้น้ำมันมะพร้าว) จำนวนหนึ่งช้อนโต๊ะใส่ปากอมไว้แล้วใช้วิธีดูด-ดึง-ดันให้น้ำมันหมุนวนไปทั่วปาก ให้น้ำมันผ่านซอกฟันให้ทั่ว เหมือนเวลาเรากลั้วปากหลังกินข้าวเสร็จทำปากกุ๊ก ๆ แบบนั้นแหละ แต่เราต้องใช้เวลา๑๕-๒๐นาที อย่าเผลอกลืนลงไป แต่ถ้ากลืนลงไปเพราะลืมตัวก็อย่าได้ตกใจร่างกายจะขับออกมาเองภายหลัง เมื่อทำตามเวลาแล้วก็บ้วนลงอ่างล้างหน้า จะเห็นว่าน้ำมันจะมีสีขาวเหมือนนมไม่เหลือความหนืดอย่างทีแรกเริ่ม จะไหลเหมือนน้ำ น้ำที่บ้วนออกมาจะเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่เซลล์ในร่างกายถูกกระตุ้นจากเอนไซม์ที่ต่อมต่าง ๆ ในปากและลิ้นกระตุ้นให้ขับสารพิษที่คั่งค้างอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกมากับน้ำลาย ต้องทำต่อเนื่องทุกวันจึงจะเห็นผล ทำตอนเช้าก่อนกินอาหาร หรือตอนไหนก็ได้ตอนท้องว่าง ใครอาการมากควรทำสามครั้งต่อวันตอนท้องว่าง ผมทำวันละครั้งหลังตื่นนอนก่อนอาหารเช้า
วิธีนี้ป็นการรักษาโรคแบบอินเดียใช้กันมาแต่โบราณ หมออินเดียคนหนึ่งได้สร้างความตื่นตะลึงให้แพทย์ทั่วโลกในงานประชุมทางการแพทย์ที่ประเทศยูเครนมาแล้วในการเสนอผลงานการรักษาที่ธรรมดาที่สุดราคาถูกที่สุดและได้ผลที่สุด
ใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมลองsearchในgoogleดูนะครับ
เจริญธรรม

เถรี
14-01-2010, 14:01
สำหรับผมใช้วิธี oil pulling ด้วยน้ำมันมะพร้าว ได้ผลชะงัด การอักเสบของเหงือกหายเป็นปลิดทิ้ง เหงือกยึดฟันแน่นขึ้น ไม่มีกลิ่นปาก อาการคัดจมูกที่เป็นอยู่ประจำก็หายไป หายใจโล่งได้เต็มปอด
การทำoil pulling รักษาได้สาระพัดโรค เช่นภูมิแพ้ หวัดทุกชนิด เก๊าท์ มะเร็ง ไมเกรน เหงือกอักเสบ ฯลฯ วิธีทำก็แสนง่าย คือใช้น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันงาหรือน้ำมันทานตะวันอย่างใดอย่างหนึ่ง(ผมใช้น้ำมันมะพร้าว) จำนวนหนึ่งช้อนโต๊ะใส่ปากอมไว้แล้วใช้วิธีดูด-ดึง-ดันให้น้ำมันหมุนวนไปทั่วปาก ให้น้ำมันผ่านซอกฟันให้ทั่ว เหมือนเวลาเรากลั้วปากหลังกินข้าวเสร็จทำปากกุ๊กๆๆๆแบบนั้นแหละ แต่เราต้องใช้เวลา15-20นาที อย่าเผลอกลืนลงไป แต่ถ้ากลืนลงไปเพราะลืมตัวก็อย่าได้ตกใจร่างกายจะขับออกมาเองภายหลัง เมื่อทำตามเวลาแล้วก็บ้วนลงอ่างล้างหน้า จะเห็นว่าน้ำมันจะมีสีขาวเหมือนนมไม่เหลือความหนืดอย่างทีแรกเริ่ม จะไหลเหมือนน้ำ น้ำที่บ้วนออกมาจะเต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่เซลล์ในร่างกายถูกกระตุ้นจากเอนไซม์ที่ต่อมต่างๆในปากและลิ้นกระตุ้นให้ขับสารพิษที่คั่งค้างอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกายออกมากับน้ำลาย ต้องทำต่อเนื่องทุกวันจึงจะเห็นผล ทำตอนเช้าก่อนกินอาหาร หรือตอนไหนก็ได้ตอนท้องว่าง ใครอาการมากควรทำสามครั้งต่อวันตอนท้องว่าง ผมทำวันละครั้งหลังตื่นนอนก่อนอาหารเช้า
วิธีนี้ป็นการรักษาโรคแบบอินเดียใช้กันมาแต่โบราณ หมออินเดียคนหนึ่งได้สร้างความตื่นตะลึงให้แพทย์ทั่วโลกในงานประชุมทางการแพทย์ที่ประเทศยูเครนมาแล้วในการเสนอผลงานการรักษาที่ธรรมดาที่สุดราคาถูกที่สุดและได้ผลที่สุด
ใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมลองsearchในgoogleดูนะครับ
เจริญธรรม

ขอขมานะคะ รบกวนช่วยแก้คำผิดด้วยค่ะ
สารพัด ,เลขไทย, เว้นวรรคหน้าและหลังไม้ยมกด้วยค่ะ

ป้านุช
14-01-2010, 18:01
:4672615:อ่านแล้วทำให้นึกถึงน้ำมันชาตรีของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน เป็นน้ำมันงา บูชาขวดละ ๑๐๐ บาท
น้ำมันสังคโลกของหลวงปู่ปาน เป็นน้ำมันมะพร้าว บูชาขวดละ ๒๐ บาท
ทั้งสองชนิดบูชาได้ที่ตึกรับแขก วัดท่าซุงค่ะ
(แนะนำให้หาซื้อน้ำมันงา หรือน้ำมันมะพร้าวมาเติมค่ะ)

:4672615:สนใจเรื่องราวของน้ำมันชาตรี ติดตามอ่านได้ที่นี่ค่ะ

http://www.watthakhanun.com/webboard/showthread.php?t=771